Những hoạt động đơn giản dưới đây nếu được bố mẹ thường xuyên áp dụng với con sẽ kích thích trí thông minh của trẻ giúp trí não trẻ phát triển mạnh mẽ.

Đọc truyện

Một số cuốn truyện cho trẻ mầm non hấp dẫn | Zsstritezuct

Nếu muốn nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho trẻ thì cách tốt nhất là bạn nên đọc truyện cho trẻ nghe mỗi ngày. Đọc truyện sẽ khuyến khích trẻ tập trung, thêm gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Bên cạnh đó, đọc truyện còn giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và vận dụng từ đúng.

Tự do khám phá

 

Thời điểm này, bé nhà bạn như một cái máy ghi nhớ. Bạn nên khuyến khích trẻ vui chơi, chạy nhảy bằng cách tạo ra không gian an toàn trong nhà để trẻ tự do khám phá. Điều này sẽ kích thích trí nhớ của trẻ, giúp trẻ nhận ra những nơi quen thuộc và an toàn để chơi, đồng thời trẻ cũng sẽ phát triển các chức năng nhận thức khác.

Đi mua sắm

5 lưu ý khi để trẻ ngồi trong xe đẩy - NhatMinh.Net

Hãy cho trẻ đi chợ hay đi siêu thị cùng với bạn. Đây là cách tuyệt vời để giới thiệu những âm thanh và hình ảnh mới. Bạn cũng có thể dạy trẻ về màu sắc và số lượng. Trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh khi được nhìn những hình ảnh trực quan sinh động.

Đi dạo ngoài trời

Junbaby: Trẻ sơ sinh từ 1 - 12 tháng tuổi biết làm những gì

Bạn hãy thường xuyên đưa trẻ đi dạo ngoài trời. Hãy dạy cho trẻ về cây, hoa, lá,… nhằm kích thích trí tuệ và các giác quan của trẻ.

Học đếm

Mẹo để bé con học toán thông minh

Cho dù trẻ còn rất nhỏ thì bài học đếm số vẫn không bao giờ là sớm. Cha mẹ hãy biến những con số khô khan thành một trò chơi hấp dẫn. Chẳng hạn thi đếm xem có bao nhiêu hạt đậu trên đĩa, hoặc con chó có mấy cái chân. Dần dần, trẻ sẽ quen với những con số, mà việc học đếm sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nuôi thú cưng

Vật nuôi giúp trẻ hình thành nhân cách tốt - Tuổi Trẻ Online

Nếu có thể, bạn nên nuôi một con thú cưng trong nhà. Một chú chó, một con mèo, một con chim hay thỏ đều được. Đây là cách tuyệt vời để dạy trẻ những bài học về lòng tốt và trách nhiệm – những phẩm chất để trở thành một người sống đẹp.

Vui chơi nhiều

Những trò chơi vận động cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi phát triển toàn diện -  CỬA HÀNG MẸ VÀ BÉ VOI CON

Chạy nhảy, la hét, leo trèo, vui chơi là những hoạt động rất cần thiết đối với trẻ em. Bạn hãy thường xuyên đưa trẻ đến các sân chơi, nơi mà trẻ được tự do bay nhảy nhưng vẫn an toàn, để trẻ hoàn thiện dần những kỹ năng vận động cũng như thúc đẩy sự phát triển trí não.

—Sưu tầm—