Đối với đa số con trẻ, việc ăn rau dường như là một việc rất khó khăn khiến không ít cha mẹ cảm thấy lo lắng, không biết làm thế nào để khiến bé thích thú với thực phẩm giàu chất xơ này. Vậy làm thế nào để giúp con yêu ăn rau ngon lành hơn trong bữa ăn gia đình? Hãy cùng Vt-foods khám phá 4 mẹo dưới đây để con thích thú khi nhìn thấy thức ăn giàu chất xơ này nhé!

1. Chế biến rau thành nhiều món khác nhau

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN RAU NHIỀU HƠN - Góc cha mẹ

Món rau có thể tạo vị rất khác biệt tùy thuộc vào cách chế biến. Chẳng hạn, trẻ có thể không thích món rau ăn sống, nhưng có thể thích rau hấp hoặc hầm nhẹ. Tuy nhiên, nếu có thể, mẹ nên cho con ăn rau sống an toàn đã được làm sạch cẩn thận vì đây là cách ăn tốt nhất cho sức khỏe!

2. Tạo niềm vui cho con trong bữa ăn

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN RAU NHIỀU HƠN

Mẹ hãy thử làm một khuôn mặt bằng rau củ (như mắt bằng dưa chuột, mũi làm bằng chua, đậu xanh làm miệng, và mái tóc bằng cà rốt cắt sợi). Điều này rất thú vị bởi sẽ kích thích được thị giác của trẻ. Trẻ con thường thích thú với những hình ảnh dễ thương, đáng yêu và nhiều màu sắc, vì vậy mẹ hãy tạo niềm vui cho con bằng cách biến tấu các hình dạng của món ăn nhé.

3. Tuyệt đối không nhượng bộ con

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN RAU NHIỀU HƠN

Hầu hết trẻ nhỏ đều trưởng thành qua các giai đoạn mà trẻ muốn ăn chỉ một món từ ngày này qua ngày khác. Nhưng như vậy không có nghĩa là mẹ phải làm thế. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn khác nhau, kể cả các loại rau, sẽ khuyến khích bé yêu linh động hơn khi đói. Mẹ cũng có thể thử cho trẻ ăn một đĩa rau trộn khi trẻ đói, trước khi cho trẻ dùng bữa chính sau đó.

4. Hãy để con yêu lựa chọn thực phẩm cùng bạn

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN RAU NHIỀU HƠN

Các con thường có khuynh hướng sẽ chịu ăn rau do chính tay mình tự chọn hơn bởi nó sẽ đúng với sở thích của con. Chẳng hạn, bé yêu có thể quyết định mẹ sẽ nấu món đậu que luộc hay rau muống xào cho bữa tối. Những lựa chọn đơn giản sẽ giúp con cảm thấy được ý thức kiểm soát. Tự tay chuẩn bị món ăn cho mình sẽ khiến con vô cùng thích thú và vui vẻ đón nhận chúng hơn đó.

Để giúp con có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện, ba mẹ hãy lưu ngay “bí kíp” này nhé!

—Sưu tầm—