Hãy cười lên nào ! Một nụ cười chân thành có thể mang đến niềm vui, xua đi nỗi buồn, kéo mọi người xích lại gần nhau hơn, và nó cũng mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích về sức khỏe.

Khi chúng ta vui vẻ và cười đùa, cơ thể sản sinh ra một loại hóa chất tên là endorphin, có tác dụng giảm đau và stress. Đó là lý do tại sao những người vui vẻ thường ít bị căng thẳng và cũng khỏe mạnh hơn.

1. Hãy cười lên nào – Thật tuyệt vời rằng, nụ cười có thể lan truyền

Khi bạn thấy một ai đó đang mỉm cười, điều này sẽ kích hoạt các khu vực của bộ não điều khiển các chuyển động trên khuôn mặt của bạn, dẫn đến một nụ cười. Ngay cả trong những tình huống xấu, nếu bạn mỉm cười, những người xung quanh bạn cũng có thể được sưởi ấm, và những nụ cười có thể xuất hiện trên môi họ.

2. Hãy cười lên nào – Cười làm giảm căng thẳng và lo lắng

Không dễ để có thể cười trong những lúc căng thẳng, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng điều đó rất tốt cho bạn. Trong một tình huống căng thẳng, những người tham gia nghiên cứu đang mỉm cười có nhịp tim thấp hơn so với những người còn lại.

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, chỉ cần cố gắng mỉm cười để trấn an mình xuống nhé.

3. Hãy cười lên nào – Mỉm cười sẽ làm cho bạn thoải mái hơn

Khi bạn thấy xấu hổ hay gượng gạo làm một việc gì đó, hãy cười lên nhé, mọi chuyện sẽ tốt hơn.

Mọi người thường thích gắn liền với những gì quen thuộc, nhưng mỉm cười khiến bạn không còn lệ thuộc vào điều đó nữa. Một nghiên cứu tìm thấy rằng nụ cười có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong các tình huống mà đáng lẽ ra bạn sẽ thấy khó xử.

4. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ có vẻ đáng tin hơn

Nếu bạn muốn có được niểm tin, chỉ cần mỉm cười nhiều hơn. Liệu có điều gì dễ dàng hơn thế?

Nhiều người không dễ dàng để tin tưởng ai đó, nhưng một nụ cười lại có thể làm thay đổi. Những người tham gia nghiên cứu thuộc trong Đại học Pittsburgh đánh giá rằng những người đang cười có vẻ đáng tin cậy hơn.

5. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tốt hơn

Nếu bạn đang hay muốn có được vai trò lãnh đạo, mỉm cười có thể là chìa khóa để thành công của bạn. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Montpellier phát hiện ra rằng cười là kỹ thuật lãnh đạo còn hiệu quả hơn so với có trách nhiệm quản lý tuyệt vời.

6. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ hấp dẫn hơn khi cười

Một nụ cười khiến mọi người nhận thấy rằng bạn thật duyên dáng, dễ gần, và dễ đồng cảm. Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học xã hội của châu Âu thấy rằng bạn thực sự hấp dẫn hơn khi cho đi những nụ cười.

7. Hãy cười lên nào – Cười tốt hơn cho tim mạch của bạn

Mỉm cười làm tim đập chậm lại và làm thư giãn cơ thể. Điều này giúp tim làm việc nhẹ nhàng mà không quá sức. Những người thường xuyên cười ít có khả năng mắc phải bệnh tim. Mỉm cười cũng tạm thời làm giảm huyết áp.

8. Hãy cười lên nào – Giúp tăng năng suất làm việc

Người ta đã chỉ ra rằng, cười làm tăng năng suất công việc, nó giống như tiếng còi báo hiệu về của tinh thần. Điều này cũng giải thích tại sao những hình ảnh ngớ ngẩn và dễ thương thực sự có thể giúp nhiều người phấn khởi làm việc hơn sau một vài giây phút cười thoải mái.

 9. Hãy cười lên nào – Giúp giảm đau

Khi cười, endorphins được giải phóng, khiến tâm trạng của bạn tốt hơn, đồng thời khiến bạn giảm đau, cũng như làm tăng khả năng chịu đựng của bạn.

10. Hãy cười lên nào – Giúp bạn thành công hơn

Một nụ cười có thể giúp bạn xuất hiện tự tin hơn vào ngày đi làm. Những người hay cười có nhiều có xu hướng giàu có hơn. Bạn cũng dễ nhận được các ý tưởng kinh doanh và nhiều lời khuyên hơn.

11. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ trẻ hơn

Hãy cười thật nhiều, bạn sẽ không chỉ rạng rỡ hơn, nụ cười còn làm giảm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cười khiến bạn trông trẻ hơn so với trung bình khoảng 3 tuổi.

12. Hãy cười lên nào – Giúp tăng tuổi thọ

Một tràng cười to rất tốt cho phổi, hệ thống miễn dịch và thậm chí có thể đốt cháy calo. Việc giảm stress cũng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm huyết áp, làm bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và do đó, giúp bạn sống lâu hơn.

“Tôi đã mỉm cười ngày hôm qua. Tôi đang mỉm cười ngày hôm nay và khi ngày mai đến, tôi sẽ mỉm cười. Vì đơn giản, cuộc sống quá ngắn để ta khóc về mọi thứ” – Santosh Kalwar